1. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc

Thiết kế nhà ở rất đa dạng về kiến trúc, mỗi ngôi nhà sẽ phù hợp với tường loại khóa cửa riêng. Chúng ta có thể lựa chọn được một lựa chọn phù hợp về mẫu khóa cửa, nó không chỉ mang đến sự an toàn của căn nhà mà nó còn có thể giúp tăng cao được mức độ thẩm mĩ. Tạo cho căn nhà của bạn sang trọng và có chút điểm nhấn hơn.

  • Những nơi như văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,… sẽ phù hợp với những chiếc khóa cửa gỗ có nét thẳng đơn giản nhưng sang trọng với tông màu lạnh. Những yếu tố đó sẽ giúp cho những nơi này được tôn lên một nét sang trọng hiện đại cực kì lớn.
  • Còn đối với những ngôi nhà hơi thiên hướng về xưa chúng ta có thể sử dụng những chiếc khóa cửa gỗ nhiều đường nét hơn và những màu của nó lên là những màu trầm, tạo ra cảm giác ngay trước khi chúng ta vào nhà thôi những nét nhẹ nhàng hơi cổ hoài niệm sẽ dần ùa  về.

2. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chúc năng 

Chức năng chính của những ổ khóa sẽ là Khóa cửa chính, khóa cho các phòng trong nhà, khóa cho các cửa cho doanh nghiệp.

  • Khóa cửa chính : Đây là nơi chúng ta cần sự an toàn nhất trong ngôi nhà cho nên chúng ta hãy chọn những ổ khóa có lõi 2 đầu chìa, để chúng ta sử dụng một đầu để khóa và một đầu để mở.
  • Khóa cửa phòng trong nhà: Đây chúng ta có thể sử dụng các loại ổ khóa cửa một chiều một đầu ngoài chúng ta dùng khóa để mở và một đầu phía trong chúng ta dùng núm vặn, ấn để chốt.
  • Khóa cửa cho các công ty, doanh nghiệp: cần sử dụng nhiều thì chúng ta cũng nên sử dụng những loại khóa có bền cao và an toàn nên những chiếc khóa thông minh là rất phù hợp cho những nơi này.

3. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa

Hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của từng cửa mà chọn lựa, chúng có thể là nhưng chiếc cửa gỗ có vân nhiều thì nên chọn những khóa cửa màu nâu, hoặc xám,… Những chiếc cửa nhôm, kim loại chúng ta có thể chọn những chiếc khóa màu trắng, màu bạc,…Điều chúng ta nên lưu ý chính là chiếc cửa của chùng ta nên được lắp một chiếc khóa phải phù hợp đừng cố tạo điểm nhấn cho nó mà lại biến chính điểm nhấn đó thành một sự phá hoại cho cả không gian.

4. Lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với khí hậu, thời tiết

Những ổ khóa của chúng ta có tốt hay không phụ thuộc rất lớn đến những chất liệu và cả cách gia công của người làm, chúng ta chọn những chiếc khóa sử dụng được lâu, màu sắc không bị phai, và không bị han gỉ,…do chính những tác động từ bên ngoài, do khí hậu, do thời tiết thay đổi,… Đây chắc có lẽ chính là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng nặng đầu nhất. Ở Việt nam một nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm, nếu những chiếc khóa không thực sự tốt có thể dẫn đến việc những chiếc khóa bị han gỉ, bay màu đi rất nhanh. Cho nên khi chúng ta chọn lựa những chiếc khóa sử dụng bên ngoài trời thì nên chọn những chiếc khóa được làm từ inox, hay những hợp kim có thể chống gỉ như kẽm… Chúng không chỉ tốt mà chúng cũng có tính thẩm mĩ rất cao.

Olion luôn hiểu rằng "Sự hài lòng của Quý khách chính là thành công của chúng tôi", vì vậy chúng tôi không ngừng tiếp thu cải tiến, phấn đấu hết sức mình để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng ưu việt hơn, dịch vụ bán hàng tận tình hơn và chế độ bảo hành chu đáo hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Olion bên bạn mọi lúc mọi nơi