Xu hướng trang trí nhà và cửa nhà luôn có sự thay đổi giống như ngành công nghiệp thời trang hoặc có sự chọn lọc để giữ lại giá trị cổ điển. Sau đây về chi tiết chọn cửa cho ngôi nhà năm 2019.

Cánh cửa an toàn được ưu tiên hơn

Ngôi nhà là chốn yên bình, là nơi để trở về, vì thế, bạn không hề muốn bất kỳ 1 sự xâm nhập hoặc cảm giác bất an nào tồn tại trong gia đình mình. Đặc biệt, xã hội hiện đại luôn tiềm ẩn những nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

  


Cụ thể, những vấn đề mà ngôi nhà Việt luôn gặp phải:

  • Đột nhập, trộm cắp: Vấn đề tồn tại ở rất nhiều nơi, không chỉ ở thành phố mà cả nông thôn, không phân biệt giàu hay nghèo. Trong năm qua, hàng trăm vụ đột nhập được phát hiện, thiệt hại nhẹ thì mất tiền bạc, thiệt hại nặng thì nguy hiểm đến tính mạng.
  • Cháy nổ: Theo thống kê trong năm qua, đã có hơn 4000 vụ cháy nổ lớn nhỏ, gây thiệt hại nặng cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, có những vụ cháy nổ gây chấn động với số người thương vong quá lớn.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Với những ngôi nhà ở đô thị, việc tiếp nhận 1 lượng lớn khói bụi, âm thanh ồn ào khiến cho cuộc sống sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng, từ đó, gây stress, tinh thần mệt mọi cho gia chủ.

Do đó, những cánh cửa an toàn sẽ hạn chế được những ảnh hưởng này tác động đến gia đình bạn. Những cánh cửa an toàn bạn nên tham khảo gồm cửa gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ…

Cánh cửa tiết kiệm không gian được quan tâm hơn

Dân số Việt Nam đang dần trẻ hóa, hằng năm có hàng ngàn các bạn trẻ xây nhà hoặc mua nhà. Do đó, những ngôi nhà nhỏ, diện tích hợp lý luôn được những gia đình trẻ lựa chọn.

Với 1 không gian không quá rộng, việc tiết kiệm được khoảng không gian nào đó luôn là vấn đề ưu tiên bởi họ không thể tu sửa cả căn nhà để nó rộng hơn. Đôi khi, họ sẽ giảm bớt các trang thiết bị nội thất hoặc sử dụng các nội thất đa năng để tăng không gian sinh hoạt.


Và những cánh cửa luôn là khu vực chiếm nhiều diện tích nhất trong ngôi nhà. Vì thế, thay vì bạn lắp đặt các cánh cửa mở quay chiếm nhiều diện tích xung quanh thì nên chọn các loại cửa trượt, cửa bỏ túi, cửa xoay…giúp tiết kiệm không gian đáng kể.

Cửa giả gỗ vẫn được ưa chuộng hơn

Hiện nay, người Việt vẫn còn ưu tiên sử dụng các loại đồ gỗ từ cánh cửa cho đến đồ nội thất, từ sàn nhà đến trần nhà… Như vậy, có thể hiểu là gỗ đã ăn sâu vào cuộc sống sinh hoạt người Việt.

Tuy nhiên, với tình hình rừng hiện nay, những đồ gỗ đang ngày càng khan hiếm hơn, đặc biệt là những loại gỗ tốt, gỗ quý. Vì thế, bạn sẽ không dễ dàng gì sở hữu 1 cánh cửa gỗ tốt với chi phí hợp lý.

 


Chính vì thế, nhiều đơn vị đã áp dụng các phương pháp làm giả gỗ trên các chất liệu khác nhau. Mặc dù không tự nhiên, nhưng cũng khiến nhiều người phải kinh ngạc về độ thẩm mỹ, đẹp giống như gỗ thật.

Một số cánh cửa trên thị trường đã được áp dụng công nghệ giả gỗ như cửa gỗ công nghiệp, cửa thép vân gỗ, cửa nhựa lõi thép giả gỗ, cửa nhôm kính giả gỗ…