1. Dùng dầu ăn
Bạn có biết, dầu ăn ngoài được sử dụng trong nấu ăn thì chúng còn được sử dụng như một mẹo thông dụng khi khóa cửa nhà bạn bị kẹt. Chúng ta chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:
Bước 1: Bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa
Bước 2: Dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.
Bước 3: Bạn để khoảng 3 phút là có thể mở được cửa khóa.
Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa với dầu ăn, một phụ gia luôn sẵn có trong nhà (Tuyệt đối không sử dụng với mỡ động vật, mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa). Ngoài ra bạn nên chủ động khắc phục vấn đề kẹt rít ổ khóa bằng cách bảo dưỡng các ổ khóa thường xuyên (đối với các ổ khóa ngoài trời bạn nên bảo dưỡng bằng cách tra dầu 1 tháng/ 1 lần, đối với các ổ khóa dùng trong nhà nên bảo dưỡng 3 tháng/1 lần).
2. Sử dụng một kẹp khóa
Kẹp khóa có sẵn tại các trang web bán các công cụ nghề thợ khoá – để khắc phục một ổ khóa cửa bị kẹt do chìa khóa bị hỏng. Ta sử dụng chất bôi trơn để bôi vào lỗ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.


3. Ngâm khóa cửa vào dầu hỏa hoặc xăng
Nếu khóa cửa bị rỉ sét do sử dụng lâu ngày bạn nên ngâm vào dầu hỏa hoặc xăng khoảng 24h để loại bỏ rỉ sét.
4. Mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề nếu khóa của bạn đã trở nên bướng bỉnh
Cạo ra một số lượng nhỏ các kim loại xung quanh vành, kiểm tra các chốt để xem làm thế nào để nó bắt và mở rộng khe. Làm vậy sẽ điều chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe.
Trên đây là 4 mẹo mà khóa Olion muốn chia sẽ với bạn khi ổ khóa bị kẹt, nhưng để tránh những trường hợp trên xảy ra tốt hơn hết chúng ta nên chọn mua khóa chất lượng để đảm bảo độ bền cũng như yên tâm hơn khi sử dụng nhé. Để được tư vấn thêm về sản phẩm khóa Olion quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 19007207