Để chọn khóa cho dòng cửa gỗ thì bạn phải biết một số nguyên tắc nhất định vì tùy thuộc vào chất liệu gỗ, kiểu cửa gỗ để chọn. Trong căn nhà, phần cửa rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc, cũng như tính thẩm mỹ và quan trọng chính là tính an toàn vì thế không thể chọn sơ xài.

Với cửa gỗ thì có nhiều mẫu mã và kiểu dáng như: cửa gỗ 4 cánh, 3 cánh, 2 cánh, cửa gỗ chống cháy,…và khi chọn khóa cửa chúng ta cần xác định trước xem cửa nhà mình thuộc mẫu nào để chọn cho phù hợp để tránh trường hợp sai hỏng, gây nên tốn chi phí và thời gian.

 

Chọn khóa cửa cũng cần đến màu sắc của cửa để làm nổi bật lên chi tiết khóa. Bạn có thể chọn khóa cửa mạ vàng, khóa cửa mạ đồng, khóa inox…

 

  Những điều cần biết để chọn khóa cửa đúng cho mẫu cửa gỗ:

- Khóa cho cửa 4 cánh: đây là mẫu cửa cho cửa đại sảnh hay cửa chính ngôi nhà bạn, vì thế chọn khóa cửa cho mẫu này cũng hết sức chú ý, vì đây là cửa quan trọng nhất của căn nhà. Nếu cửa theo phong cách đơn giản thì chọn những mẫu khóa cửa trơn, ít hoa văn, họa tiết là sự chọn lựa tối ưu nhất.

 

Nếu mẫu khóa cửa kiểu gỗ tự nhiên, kiểu cổ điển thường thì đây là mẫu cửa cho những căn biệt thự chung cư lớn thì nên chọn khóa cửa hoa văn một chút, nên chọn màu vàng hoặc màu đồng tối để đem đến nét sang trọng cho chiếc cửa.

- Cửa gỗ 2 cánh: nếu muốn chọn cho khóa cửa cho kiểu này thì nên dùng những dòng khóa có thiết kế mang nét cổ điển kết hợp với hiện đại có nghĩa là không quá đơn giản nhưng cũng không quá cầu kì. Vì đây là mẫu cửa có thể làm cửa chính, cửa thông phòng.

 

-  Khóa cửa một cánh: đây là mẫu cửa cho toilet, phòng ngủ vì thế bạn có thể chọn khóa cửa tay gạt hoặc khóa nắm tròn và dùng chìa bên ngoài, chốt trong…

 Khóa cửa cao cấp Okata chuyên cung cấp các loại khóa chống trộm,khóa tay gạt tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline 1900 7207.