Bạn đang có nhu cầu thay ổ khóa mới vì chúng đã quá cũ và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào để phù hợp với không gian nhà mình, chất lượng sản phẩm tốt, giá thành hợp lý ? Hôm nay, khóa Olion sẽ tư vấn bạn 4 bí quyết để chọn mua khóa cửa một cách dễ dàng và hợp lý nhất nhé.

Bạn có biết Ổ khóa và chốt cửa là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều người có xu hướng xem nhẹ sự quan trọng của nó. Việc chọn mua một ổ khóa cửa an toàn là việc vô cùng quan trọng, bởi vì ngoài yếu tố thẫm mỹ thì nó còn giúp bảo vệ gia đình bạn khi không may gặp sự cố xảy ra. Hãy cùng Khóa Olion điểm qua 4 bí quyết này giúp bạn chọn mua khóa cửa một cách dễ dàng nhé.

1.Tính năng

Tính năng khóa là yếu tố đầu tiên bạn cần xét đến. Một ổ khóa được tạo ra sẽ phù hợp với một vị trí cửa nhất định và phát huy công năng cao nhất nếu được lắp đặt đúng cách. Vậy làm sao biết được ổ khóa nào mới là chính xác? Hãy suy xét từ mục đích sử dụng và tính năng khóa.

Chẳng hạn, ổ khóa một đầu vặn dễ sử dụng sẽ phù hợp với vị trí cửa phòng ngủ Khóa cửa ban công, vị trí chỉ có một bên mặt cửa chịu tác động trực tiếp của môi trường, sẽ cần khóa một đầu chìa và một đầu được bịt, tránh những tác động từ bên ngoài của kẻ gian. Ngoài ra còn rất nhiều những loại ổ khóa dùng cho cửa phòng tắm (ổ khóa không dùng chìa), ổ khóa chống dò chìa.

2.Thẩm mỹ

Xếp sau tính năng khóa là yếu tố thẩm mỹ. Một bộ khóa được lắp đúng chỗ thôi chưa đủ, bạn cũng quan tâm đến màu sắc, sự đồng nhất với kiến trúc, không gian của công trình xây dựng. Chắc hẳn, không một chủ nhà nào muốn ổ khóa trở thành chi tiết khiến tổng thể mất điểm trong mắt khách ghé thăm. Nếu ngôi nhà của bạn theo kiến trúc sang trọng, một bộ khóa với gam màu đồng, vàng đồng hoặc nâu sẽ phù hợp hơn cả. Mặt khác, nếu là người chuộng lối kiến trúc hiện đại, tông màu tươi sáng vừa phải, hài hòa với bộ cửa sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

3.Chất liệu

Chất liệu khóa là yếu tố quan trọng quyết định thời hạn sử dụng của một bộ khóa cửa. Ngày nay, bạn có thể tìm mua khóa cửa dễ dàng, đa dạng chất liệu từ đồng, Inox đến hợp kim. Tuy nhiên, đừng quên suy xét chúng với yếu tố vị trí cửa. Với những cánh cửa ở vị trí đặc biệt như chịu tác động trực tiếp của môi trường (cửa ban công) hoặc độ ẩm cao (cửa phòng tắm), những bộ khóa được làm từ chất liệu SUS304 sẽ là liệu chọn ưu tiên.

4.Giá thành

Sau khi đã chọn được một ổ khóa phù hợp với 3 tiêu chí trên thì yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là giá thành. Ngân sách cho một bộ khóa cửa cũng được xếp vào yếu tố quan trọng quyết định “mở hầu bao” của gia chủ. Một ổ khóa chất lượng và được sản xuất bởi đơn vị cung cấp uy tín bao giờ cũng có giá nhỉnh hơn so với các dòng sản phẩm tương tự còn lại.

 Với những gợi ý nói trên, Khóa Olion hy vọng bạn đã có cho mình đủ hành trang để chọn mua bộ khóa cửa đạt chuẩn. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian tự thân chọn mua ổ khóa có thể liên hệ chúng tôi tại website: http://olionlock.com/ hoặc hotline : 19007207