Nếu như cánh cửa là bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà thì khóa cửa lại là thành phần không thể không có đối với mỗi cánh cửa. Nhưng việc chọn lựa khóa cửa phù hợp thì không phải ai cũng biết, và thường có xu hướng mua đại, mua theo tư vấn của người bán hàng. Do vậy, bài viết sau sẽ nách cho bạn cách chọn khóa cửa cho ngôi nhà bạn thêm đẹp và an toàn hơn.

Lựa chọn khóa theo cấu trúc không gian kiến trúc

Cấu trúc không gian kiến trúc thiên về mặt tổng thể của ngôi nhà. Thường những người kỹ tính, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mới lựa chọn khóa cửa và linh kiện theo kiến trúc tổng thể. Tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà, cách thể hiện phong thủy của căn phòng và những mảng nội thất phối hợp xung quanh không gian bộ cửa mà chúng ta lựa chọn những bộ tay khóa cửa cho phù hợp.

Khóa OLION INOX 304  màu trắng mờ phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại

Nếu công trình của bạn là văn phòng, chung cư, khách sạn thì nên chọn lựa khóa theo phong cách hiện đại với đường nét thằng, màu sắc thiên về tông màu lạnh.

Nếu bạn sở hữu 1 căn biệt thự theo lối cổ điển, xưa cũ thì nên chọn khóa cổ điển với nhiều hoa văn, chi tiết.

Nếu bạn thích khóa cửa có hình động vật, thiên nhiên thì công trình của bạn nên có kiến trúc độc đáo, cá tính.

Lựa chọn khóa theo chức năng

Nếu lựa chọn khóa theo dạng này, bạn cần chú ý đến từng vị trí lắp đặt khóa trong ngôi nhà. Thường ngôi nhà có những vị trí lắp đặt sau:

Cửa chính, cửa đi hai chiều: Bạn nên sử dụng loại khóa cửa với lõi chìa có hai đầu chìa, một đầu dùng chìa để mở hoặc khóa phía ngoài còn một đầu dùng để mở hoặc khóa phía bên trong.

 

Cửa ban công, khóa cửa đi một chiều, khóa cửa kho: Nên chọn khóa có một đầu có chìa để có thể khóa hoặc mở cửa còn một đầu được bít để hạn chế hướng đi tới.

Cửa thông phòng: Nên dùng khóa có một đầu dùng chìa (bên ngoài) để mở hoặc khóa, còn một đầu là núm vặn, không dùng chìa, phía trong phòng.

Cửa bếp, khóa cửa hành lang: Khóa có thể giúp bạn đóng, mở mà không cần dùng chìa khóa, chủ yếu dùng để hạn chế bụi bặm, tiếng ồn, hơi lạnh thoát hay mùi ra ngoài.

Cửa nhà vệ sinh: Khóa cửa dùng cho phòng này nên là loại ổ khóa bên trong là nút nhấn, hay nút vặn để có thể chốt cửa lại khi có người sử dụng

Lựa chọn khóa theo màu sắc, chất liệu cửa

Các loại cửa có chất liệu gỗ thiên nhiên, nhân tạo với màu sắc khác nhau, đều có thể chọn bất kỳ các loại màu sắc, tuy nhiên cần cân nhắc màu sắc với kiến trúc tổng thể.

 

Các loại cửa sắt, nhôm, nhựa nên chọn các loại khóa có màu trắng, tuy nhiên đối với các loại cửa có sơn tĩnh điện giả gỗ có thể chọn các loại màu khác như xám, nâu, rêu, vàng. .Khóa cửa cao cấp Olion chuyên cung cấp các loại khóa chống trộm,khóa tay gạt tại Thành Phố Hồ Chí Minh. LH 1900 7207.